Tranh thuận buồm xuôi gió treo hướng nào?

Trước tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu về ý nghĩa của tranh

Bức tranh “Thuận buồm xuôi gió” không chỉ mang đến giá trị thẩm mỹ mà còn giúp tạo nên vận may, sự thành công trong công việc và cuộc sống. Đây là lý do tại sao bức tranh này được yêu thích và treo trong phòng khách, phòng làm việc và công ty của nhiều người, đặc biệt là những doanh nhân và người buôn bán.

Người ta còn treo tranh này để cầu mong những chuyến đi của họ sẽ được suôn sẻ, bình an và may mắn.

Tranh treo tường thuận buồm xuôi gió TB852

Ý nghĩa trong văn hóa.

Trong quá khứ, việc kinh doanh và vận chuyển hàng hóa giữa các vùng đất được thực hiện chủ yếu trên biển hoặc trên các con sông lớn, khi các công nghệ hiện đại chưa được phát triển.

Do đó, yếu tố thời tiết có vai trò quan trọng vô cùng trong việc này. Thời tiết xấu, giông bão có thể khiến những người lao động mất toàn bộ thành quả lao động, thậm chí là đe dọa tính mạng.

Ngược lại, khi thời tiết thuận lợi, gió mát và buồm căng thì thời gian vận chuyển sẽ rút ngắn, hiệu suất làm việc tăng cao và lợi nhuận thu về sẽ tăng lên.

Tranh Thuận buồm xuôi gió với hình ảnh của các thuyền căng buồm ra khơi là biểu tượng của sự thành công và thuận lợi. Đây là một trong những mẫu tranh phong thủy phổ biến ở châu Á, nó mang ý nghĩa cầu chúc cho chủ nhân của nó vượt qua mọi khó khăn và thử thách một cách thuận lợi.

Tranh treo tường thuận buồm xuôi gió TB723

Ý nghĩa trong phong thủy

Trong phong thủy, thuyền buồm thường được coi là một biểu tượng của kinh doanh, bởi vì sự thành công trong kinh doanh thường được liên kết với những chuyến đi suôn sẻ.

Nếu sử dụng tranh Thuận buồm xuôi gió trong văn phòng, phòng khách hay phòng làm việc, điều này sẽ giúp kích hoạt sự thuận lợi trong kinh doanh và giúp doanh nghiệp phát triển, luôn tiến về phía trước.

Người xưa có câu “Sơn quản nhân đinh, Quỷ quản tài”, với ý nghĩa rằng Thủy là nơi khởi nguồn của tài lộc trong gia đình và mang lại sự giàu có cho gia chủ.

Việc treo tranh Thuận buồm xuôi gió thuộc hành Thủy trong nhà có nghĩa là đem lại vận may và tài lộc cho gia đình.

Đối với những gia đình có người đi làm ăn xa, tranh Thuận buồm xuôi gió sẽ là một vật phẩm phong thủy vô cùng linh ứng giúp cầu bình an và tránh khỏi những điều không may.

Tranh treo tường thuận buồm xuôi gió TB11

 

Tuổi nào hợp treo tranh thuận buồm xuôi gió?

Để tìm ra tuổi phù hợp để treo tranh thuận buồm xuôi gió, cần xem xét tính chất của tranh và tuổi của người sở hữu. Tốt nhất là nên chọn những bức tranh phù hợp với chủ nhân, tạo ra một trường khí tích cực.

Các tranh thuận buồm xuôi gió thường thuộc hành Thủy và phù hợp với những người thuộc mệnh Mộc. Tuy nhiên, một số người mệnh Kim cũng có thể treo được. Nếu sở hữu mệnh Thủy, cần xem xét thêm trước khi treo tranh.

Cụ thể, những người mệnh mộc và thủy, thuộc các tuổi Dần, Mão, Tý, Hợi, sinh vào các năm 1936, 1950, 1951, 1959, 1972, 1974, 1975, 1996, là những người hợp nhất và thích hợp nhất để treo tranh này. Người mệnh kim, thuộc các tuổi Dậu, Thân, ít phù hợp hơn, nhưng vẫn có thể treo được tranh thuận buồm xuôi gió, sinh vào các năm 1932, 1933, 1992, 1993.

Tranh treo tường thuận buồm xuôi gió TB143

Bên cạnh những tuổi và mệnh phù hợp để treo tranh thuận buồm xuôi gió, cần lưu ý đến những trường hợp không nên treo tranh này.

Đối với người có mệnh Hỏa hoặc Thổ, không nên treo tranh thuận buồm xuôi gió trong nhà.

Đặc biệt, khi người có mệnh Thổ hoặc Hỏa kết hợp với các tuổi Tỵ, Ngọ, Thìn, Tuất, Sửu, Mùi sinh vào các năm 1934, 1946, 1964, 1965, 1976, 1977, 1978, 1979, 1990, 1991, 1994 thì càng không nên treo tranh này.

Cách treo tranh thuận buồm xuôi gió

Theo quan niệm của nhiều chuyên gia phong thủy, tranh thuận buồm xuôi gió nên được treo theo hướng mũi thuyền hướng vào trong nhà, trong phòng.

Theo quan điểm này, khi thuyền hướng vào trong, tài lộc sẽ được tập trung và hỗ trợ sự phát triển trong phòng, còn khi hướng ra ngoài, tài lộc sẽ bị mang đi.

Tuy nhiên, cũng có một số người có quan điểm ngược lại, cho rằng nên treo tranh hướng mũi thuyền ra ngoài để tạo may mắn, mở mang công việc và các thứ khác, tất cả đều mang tính tương đối.

Tranh có thể treo hướng Bắc hoặc hướng Đông. Hướng Bắc thuộc cung Quan Lộc, giúp tăng khả năng lãnh đạo, tổ chức. Treo tranh hướng Đông sẽ giúp điều hòa nguồn năng lượng, tăng nguồn năng lượng Mộc và giảm năng lượng Hỏa dư thừa.

Tranh treo tường thuận buồm xuôi gió FTCT84

Tranh thuận buồm xuôi gió treo ở đâu trong nhà?

Bên cạnh vấn đề tranh thuận buồm xuôi gió treo quay vào hay quay ra thì vị trí treo tranh cũng là vấn đề quan trọng mà gia chủ nên lưu tâm.

Nếu gia chủ muốn treo tranh thuận buồm xuôi gió trong nhà thì gia chủ có thể treo tranh tại các không gian trong phòng khách, phòng làm việc, phòng đọc sách.

Tránh treo tranh ở các không gian phòng ngủ hay các khu vực gần nhà vệ sinh, phòng bếp. Bởi khi treo tranh trong phòng ngủ sẽ dễ gây ra tình trạng khó ngủ, ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe và tâm sinh lý.

Phòng bếp mang nặng tính hỏa vì vậy mà việc treo tranh gần phòng bếp cũng sẽ khiến bức tranh bị phản tác dụng.

Khu vực phòng tắm, nhà vệ sinh là nơi có nhiều khí uế vì vậy mà càng không nên treo tranh gần những khu vực này sẽ làm mất đi ý nghĩa của bức tranh, sinh ra nhiều điều xấu.

Đó là một số lời khuyên về việc treo tranh thuận buồm xuôi gió phù hợp với tuổi của bạn, cũng như cách treo và vị trí phù hợp.

Truy cập ngay nhóm Thích Ngắm Tranh để xem thêm những bài viết tương tự cũng như hình ảnh thực tế của xưởng tranh Huy Decor.

0986.538.583