Tranh cửu ngư quần hội treo hướng nào?

Nếu bạn yêu thích phong thủy và chơi tranh, có lẽ bạn đã sở hữu một bức tranh cửu ngư quần hội đẹp để trang trí trong nhà. Còn nếu bạn mới bắt đầu tìm hiểu và muốn mua tranh, thì cũng nên hiểu rõ ý nghĩa của tranh này, liệu nó có phù hợp với tuổi của mình và chọn hướng treo như thế nào để đem tài lộc đến cho gia đình.

Ý nghĩa của tranh

Bức tranh cửu ngư quần hội, hay còn gọi là cửu ngư đồ, là một tác phẩm nghệ thuật có hình ảnh 9 con cá chép vẫy đuôi quây quần bên nhau, thường được kết hợp với cành hoa sen hoặc hoa mẫu đơn.

Cá chép đã từ lâu được coi là một biểu tượng của sự kiên trì, bền bỉ và cao quý, và trong dân gian Việt Nam, nó thường được liên kết với những câu chuyện truyền thuyết như cá chép hoá rồng hay cá chép vượt vũ môn.

Theo quan niệm phong thủy của người Việt, tranh cửu ngư quần hội mang lại sức khỏe, may mắn và tài lộc cho gia chủ, vì con số 9 được coi là con số đẹp nhất.

Tranh treo tường cửu ngư quần hồi M24733

Bức tranh này được xem là một biểu tượng cho sự thăng tiến, công danh, sự nghiệp và tài lộc, và đặc biệt quan trọng đối với những người làm ăn buôn bán. Nhiều người chọn mua tranh này với hy vọng mang lại may mắn và dư dả lâu dài cho gia đình.

Ngoài ra, tranh cửu ngư quần hội cũng là một món quà tặng ấn tượng và độc đáo để tặng cho khách hàng, đối tác, người thân hoặc bạn bè.

Hình ảnh cá chép trong tranh cửu ngư được coi là biểu tượng phong thủy tốt lành và nổi bật với sắc màu tươi vui của chúng, kết hợp với cành hoa sen hoặc hoa mẫu đơn thanh cao, tao nhã.

Treo tranh này sẽ mang lại thành công vĩ đại, đạt được thành tựu to lớn và mang đến sự dư dả, hạnh phúc và sung túc cho gia đình.

Tranh cửu ngư quần hội hợp với tuổi nào?

Tranh cửu ngư thường được liên kết với hành Thuỷ trong phong thủy. Do đó, những người thuộc hành Hỏa sẽ thích hợp để treo tranh này.

Những người thuộc hành Kim vẫn có thể treo tranh này, nhưng sẽ không có may mắn như những người thuộc hành Hỏa.

Ngược lại, những người thuộc hành Thủy sẽ rất thích hợp để treo bức tranh liên quan đến phong thủy nói chung và cửu ngư quần hội nói riêng.

Tranh treo tường cửu ngư quần hội 265245

Nếu bạn thuộc các hành sau đây, bạn có thể treo tranh này để mang lại tài lộc cho gia đình:

Hành Thủy: Tý, Hợi

Hành Mộc: Dần, Mão

Hành Kim: Thân, Dậu

Hành Hỏa: Ngọ, Tỵ

Tuy nhiên, nếu bạn thuộc hành Thổ, bao gồm các tuổi Thìn, Tuất, Sửu và Mùi, thì bạn nên tránh treo tranh cửu ngư trong gia đình vì nó không mang lại may mắn và tài lộc.

Khi muốn mua tranh cửu ngư quần hội, cần xem xét kỹ tuổi và mệnh của mỗi gia chủ để tương ứng với mệnh ngũ hành phù hợp, từ đó đem lại tài lộc, may mắn và thuận lợi trong kinh doanh.

Tranh cửu ngư quần hội nên treo hướng nào?

Việc treo tranh cửu ngư quần hội không chỉ đơn giản là để trang trí mà còn mang ý nghĩa về tài lộc và may mắn trong kinh doanh, cuộc sống.

Vì vậy, để đạt được hiệu quả tốt nhất, người sử dụng cần lựa chọn vị trí phù hợp để treo tranh.

Theo quan niệm phong thủy, vị trí tốt nhất để treo tranh cửu ngư quần hội là ở phòng khách, phòng làm việc, nơi thường xuyên tiếp khách, kết nối với thế giới bên ngoài.

Tranh cũng có thể được treo ở phòng ăn để mang lại sự ấm no và đầy đủ. Ngoài ra, tranh còn thích hợp để treo ở phòng học, giúp tăng cường sự kiên trì, bền bỉ trong học tập và thi cử đỗ đạt.

Tranh treo tường cửu ngư quần hội S710

Ngoài việc lựa chọn vị trí phù hợp, người sử dụng cần cân nhắc đến ngũ hành tương sinh và tương khắc để treo tranh sao cho đem lại hiệu quả cao nhất.

Theo đó, vị trí tốt nhất để treo tranh cửu ngư quần hội là hướng Đông, Đông Nam và Bắc.

Nếu không thể treo tranh ở những hướng này, có thể chọn vị trí trung tính như hướng Đông Bắc và Tây Nam.

Với những lời khuyên trên, hy vọng người sử dụng sẽ lựa chọn được vị trí phù hợp để treo tranh cửu ngư quần hội và tận dụng được những tác dụng tuyệt vời mà tranh mang lại.

Tranh treo tường cửu ngư quần hội S595

Truy cập ngay nhóm Thích Ngắm Tranh để xem thêm những bài viết tương tự cũng như hình ảnh thực tế của xưởng tranh Huy Decor.

0986.538.583