Tranh mã đáo thành công treo hướng nào?

Bức tranh phong thủy “Mã đáo thành công” (chữ Hán là 马到成功) chứa đựng nhiều tầng ý nghĩa sâu sắc về cả văn hóa lẫn phong thủy. Chính vì vậy, nó là một trong những tác phẩm nghệ thuật được nhiều doanh nhân săn đón để trang trí trong phòng khách hay phòng làm việc, nhằm thu hút tài lộc và may mắn.

Tranh treo tường mã đáo thành công MD23-1
Tranh treo tường mã đáo thành công MD23-1

Điểm nổi bật của bức tranh là hình ảnh của những con ngựa phiêu diêu giữa không gian hùng vĩ, tạo nên một cảnh tượng đẹp mắt. Nó đại diện cho sự may mắn, nhanh nhạy, thăng tiến và thành công. Để hiểu rõ hơn về ý nghĩa của tranh Mã đáo thành công, cách sử dụng phù hợp theo từng tuổi và tránh những điều kiêng kỵ, không phải ai cũng có đầy đủ thông tin. Vì vậy, bài viết này sẽ giúp bạn nhanh chóng giải đáp các thắc mắc đó.

Tranh mã đáo thành công có ý nghĩa gì?

Theo tiếng Hán, từ “mã” có nghĩa là con ngựa, “đáo” có nghĩa là quay trở về và “thành công” có nghĩa là đạt được điều mong muốn. Khi kết hợp các từ này lại, ta có câu chúc “mã đáo thành công” có nghĩa là ngựa trở về mang tin tức về sự thành công và thắng lợi.

Đối với những người kinh doanh hay công tác xa nhà, tranh phong thủy mã đáo thành công thường được sử dụng để tạo ra một không khí may mắn và thành công. Nó còn mang ý nghĩa “tốc chiến, tốc thắng” nên được ưa chuộng để trang trí trong phòng khách, phòng làm việc, hay dùng làm quà tặng trong các dịp đặc biệt như khai trương, tân gia, khởi công, sự kiện,…

Tranh treo tường mã đáo thành công MD3424

Tranh mã đáo thành công có mấy con ngựa?

Tranh mã đáo thành công có 8 con ngựa đang phi nước đại trong gió. Số lượng 8 con ngựa trong bức tranh xuất phát từ điển tích 8 con tuấn mã của Chu Mục Vương – vị vua thứ năm của nhà Chu trong lịch sử Trung Quốc.

Những con ngựa đặc biệt này bao gồm: Xích Ký, Đạo Ly, Bạch Mã, Du Luân, Sơn Tử, Cừ Hoàng, Hoa Lưu, và Duyên Nhĩ, được Chu Mục Vương sử dụng để di chuyển khắp nơi, giải quyết các vấn đề bất hòa và mang lại cuộc sống thịnh vượng cho nhân dân.

Vì thế, người ta cho rằng sự xuất hiện của 8 con ngựa này sẽ mang lại thành công và thịnh vượng. Đó cũng là cơ sở để các họa sĩ thời đó vẽ bức tranh “Bát tuần đồ”.

Tranh treo tường mã đáo thành công bộ 5 bức MD134

Bên cạnh đó, trong cách đọc tiếng Hán, số 8 đọc là Bát, gần giống với Phát (phát tài, phát lộc) mang lại sự phát triển và tài lộc. Do đó, việc có 8 con ngựa trong tranh mã đáo thành công còn tượng trưng cho sự phát đạt, thịnh vượng, và may mắn trong công việc và kinh doanh.

Tranh 2, 3, 5, 6, 7 con ngựa có được gọi là tranh mã đáo không?

Ngày nay, ngoài số lượng 8 con ngựa, tranh mã đáo thành công còn được sáng tạo với các số lượng khác như 2, 3, 5, 6, 7 con ngựa. Tuy nhiên, theo quan điểm của chúng tôi, những bức tranh này không nên được coi là tranh mã đáo mà nên được gọi là tranh song mã, tam mã,…

Bên cạnh ý nghĩa từ hình tượng ngựa, những bức tranh này còn mang ý nghĩa tốt lành từ các con số đó. Cụ thể, mỗi số lượng con ngựa sẽ mang lại ý nghĩa khác nhau, bao gồm:

Tranh 1 con ngựa: mang lại trí tuệ và sức mạnh cho gia chủ. Số 1 đại diện cho sự độc nhất, tối cao và không ai có thể thay thế.

Tranh 2 con ngựa: đem lại hạnh phúc lứa đôi và sự viên mãn vẹn toàn.

Tranh treo tường mã đáo thành công MD22-1

Tranh 3 con ngựa: mang lại sức khỏe và trường thọ.

Tranh 5 con ngựa: thể hiện uy quyền và quyền lực của gia chủ. Nó có tác dụng mang lại sự thăng tiến, phát triển, giúp gia chủ có cuộc sống thịnh vượng, an khang và bình yên.

Tranh 6 con ngựa: mang đến may mắn và tài lộc tràn đầy đồng thời hóa giải vận xui.

Tranh 7 con ngựa: có ý nghĩa trừ đuổi tà ma, quỷ thuật và bảo vệ gia đình. Tuy nhiên, không phải bức tranh nào cũng mang đầy đủ ý nghĩa và sức mạnh của từng số lượng con ngựa. Để thật sự hiểu rõ ý nghĩa của mỗi bức tranh, cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng về từng hình tượng và số lượng con ngựa trong đó.

Vì sao một con ngựa trong tranh mã đáo quay đầu ngược lại?

Tranh mã đáo thành công ngày nay đã có những sáng tạo mới mẻ so với tranh truyền thống. Đặc biệt, trong 8 con ngựa luôn có một con quay đầu, tạo nên sự sống động cho bức tranh. Thông thường, con ngựa đầu đàn hoặc con ở giữa (thứ tư hoặc thứ năm) sẽ được chọn để quay đầu lại.

Ý nghĩa của bức tranh mã đáo thành công ngày nay là khuyến khích và cổ vũ đồng đội tiến lên phía trước. Bức tranh này còn tượng trưng cho sự “tốc chiến tốc thắng” và thường được sử dụng để tặng quà khai trương, tương tự như “Khai trương Hồng Phát”.

Tranh treo tường mã đáo thành công MD3477

Nếu con ngựa cuối quay đầu thì thường là điều không tốt, vì có thể có những rắc rối đang chờ đợi phía sau và việc tập trung vào phía trước sẽ bị gián đoạn.

Tranh mã đáo thành công nên treo hướng nào?

Theo các chuyên gia phong thủy, để đạt được sự thành công với tranh mã đáo, bạn nên treo tranh ở tư thế ngựa quay đầu hướng vào bên trong nhà. Điều này sẽ mang đến cho gia chủ những điều may mắn, thành công và tài lộc.

Còn trong ngũ hành, gia chủ nên treo tranh theo một trong hai hướng: Đông Bắc và Tây Nam. Kiêng treo theo hướng ngựa quay đầu về hướng Nam, vì sẽ không mang đến may mắn cho gia đình.

Tranh mã đáo thành công hợp với tuổi nào?

Nếu quan tâm đến việc tranh mã đáo thành công có phù hợp với hợp mệnh hay không, thì bạn cần xem xét theo nguyên tắc phong thủy ngũ hành. Ngựa thuộc hành Hỏa, theo quy luật tương sinh, nó sẽ tương sinh với mệnh Thổ và tương khắc với mệnh Thủy và Kim.
Do đó, nếu chủ nhân của mệnh Thổ thì sẽ rất thích hợp để treo tranh mã đáo thành công.

Tuy nhiên, nếu tranh mã đáo thành công hợp với tuổi Ngọ, thì căn cứ theo phong thủy hợp, xung, hình, hại 12 con giáp, người tuổi Ngọ không nên treo tranh hình con ngựa hoặc tranh mã đáo thành công.

Ví dụ, nếu chủ nhân sinh năm Bính Ngọ 1966 thì mệnh của họ là Thủy, vì Thủy khắc Hỏa, nên không nên treo tranh ngựa. Tương tự, nếu chủ nhân sinh năm Mậu Ngọ 1978, mệnh của họ là Hỏa, có thể treo tranh ngựa, nhưng cần phải kết hợp cả địa chi 12 con giáp và ngũ hành tương sinh.

Còn đối với người sinh năm Canh Ngọ 1990, mệnh của họ là Thổ, vì Thổ tương sinh với Hỏa, có thể treo tranh ngựa. Tuy nhiên, nếu kết hợp cả hai yếu tố phong thủy thì người tuổi Ngọ sinh năm 1990 cũng không nên treo tranh mã đáo thành công.

Nếu chủ nhân sinh năm Nhâm Ngọ 2002, mệnh của họ là Mộc, không nên treo tranh mã đáo thành công vì sẽ không đem lại may mắn.

Dưới đây là danh sách các tuổi được cho là tốt nhất để sử dụng tranh mã đáo thành công:
Tuổi Thìn: 1940, 1952, 1964, 1976, 1988, 2000
Tuổi Tuất: 1946, 1958, 1970, 1982, 1994, 2006
Tuổi Hợi: 1947, 1959, 1971, 1983, 2007

Những chủ đề tranh mã đáo phổ biến.

Ngựa phi trên đồng cỏ: Xem mẫu

Tranh treo tường mã đáo thành công MD3478

Đây là dòng tranh rất hợp với phong thủy. Ngựa mệnh Hỏa. Đồng cỏ gốm cả hai yếu tố là Mộc (cây cỏ) và Thổ (đất đai). Bức tranh Ngựa phi trên đồng cỏ đại diện cho vòng tròn tương sinh Mộc – Hỏa – Thổ. Treo bức tranh này sẽ giúp mang lại may mắn, thịnh vượng cho gia chủ.

Ngựa chạy trên nước: Xem mẫu

Tranh treo tường mã đáo thành công MD3487

Trong Ngũ Hành phong thủy, ngựa thuộc hành Hỏa, nước thuộc hành Thủy. Hai hành này tương khắc với nhau. Cảnh 8 con ngựa phi nước đại hiên ngang trên mặt nước thể hiện ý chí mạnh mẽ, kiên cường. Ngụ ý cầu mong vượt qua mọi khó khăn thử thách trong cuộc sống.

Kết luận.

Tranh treo tường theo phong thủy mã đáo thành công được coi là một vật dụng trang trí nội thất vô cùng hữu ích cho mọi không gian sống và làm việc, mang lại nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Chúng cũng là món quà tặng ý nghĩa, chứa đựng tình cảm và lời chúc may mắn được trao tặng cho người thân, bạn bè, đồng nghiệp, cấp trên hoặc khách hàng, …

Nếu bạn đang tìm kiếm các bức tranh phù hợp với sở thích và phong cách của mình, hãy liên hệ với Huy Decor. Với mẫu mã đa dạng, chất lượng cao cấp và độ bền lâu dài, chúng tôi tin rằng quý khách sẽ hoàn toàn hài lòng.

Truy cập ngay nhóm Thích Ngắm Tranh để xem thêm những bài viết tương tự cũng như hình ảnh thực tế của xưởng tranh Huy Decor.

0986.538.583