Mệnh Thổ treo tranh gì hợp nhất?

Tranh phong thủy không chỉ tạo nên vẻ đẹp sang trọng cho không gian sống mà còn giúp cho bức tường khô khan trong nhà trở nên độc đáo và ấn tượng hơn.

Tuy nhiên, để tranh phong thủy thật sự mang đến tài lộc và may mắn thì cần phải lựa chọn bức tranh phù hợp với mệnh Thổ của gia chủ.

mệnh Thổ

Vì vậy, nếu bạn chưa biết chọn bức tranh phù hợp, bài viết này sẽ giới thiệu những bức tranh phong thủy tốt nhất cho người mệnh Thổ, giúp mang lại tài lộc và bình an cho gia chủ. Hãy cùng khám phá những thông tin hữu ích dưới đây.

Tìm hiểu về người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ sinh những năm nào?

 • Năm Mậu Dần: 1938, 1998
 • Năm Tân Sửu: 1961,2021
 • Năm Canh Ngọ: 1990, 1930
 • Năm Kỷ Mão: 1939, 1999
 • Năm Mậu Thân: 1968
 • Năm Tân Mùi: 1991, 1931
 • Năm Bính Tuất: 1946, 2006
 • Năm Kỷ Dậu: 1969
 • Năm Đinh Hợi: 1947, 2007
 • Năm Bính Thìn: 1976
 • Năm Canh Tý: 1960, 2020
 • Năm Đinh Tỵ: 1977

Người mệnh Thổ hợp màu nào?

Ngũ hành tương sinh tương khắc
Ngũ hành tương sinh tương khắc

Trong phong thủy, người mang mệnh Thổ được cho là tương sinh với hai thuộc tính Hỏa và Kim bởi vì Hỏa sinh ra Thổ và Thổ sinh ra Kim. Vì vậy, người mệnh Thổ nên lựa chọn các màu sắc và vật phẩm liên quan đến hai thuộc tính này, chẳng hạn như màu đỏ, màu vàng và bạch kim, để thu hút may mắn và tài lộc.

Bên cạnh màu sắc hợp trên thì người mệnh Thổ sẽ kỵ với màu xanh của hành Mộc và hành Thuỷ đó là màu xanh lá, xanh da trời và xanh nước biển. Thủy khiến cho Thổ trở nên mềm mại và khó chống đỡ, trong khi Mộc lại đâm chồi, đâm rễ cây và hút hết tinh hoa trong đất. Vì vậy, người mang mệnh Thổ không nên chọn nơi ở gần sông nước hoặc vùng có nhiều cây cối um tùm, vì điều này sẽ gây khó khăn và trở ngại trong cuộc sống của họ.

Tranh phong thủy cho người mệnh Thổ nên có nội dung gì?

Tranh phong thủy mang ý nghĩa đem lại tài lộc, sự ổn định cuộc sống và đặc biệt là giúp trấn tà trấn sát. Vì vậy, người mệnh Thổ nên lựa chọn tranh phong thủy phù hợp để đạt được nhiều điều tốt lành, tạo nên sự hạnh phúc và an vui trong cuộc sống. Không chỉ thế, các tác phẩm nghệ thuật này còn có thể hỗ trợ sức khỏe và giúp cho sự thăng tiến trong công việc của gia chủ được nhanh chóng hơn.

Tranh phong thủy phù hợp cho người mệnh Thổ thường có các nội dung như núi non, thành quách, kiến trúc, phong cảnh đồng quê, ruộng bậc thang, công trình xây dựng, tranh mã đáo, mặt trời mọc, mặt trời lặn,… Các nội dung này liên quan đến hành Thổ và hành Hỏa, giúp mang đến vượng khí và may mắn cho gia chủ.

Tranh phong thủy Mã đáo thành công

Tranh treo tường mã đáo thành công MD134

Theo chuyên gia phong thủy, tranh phong thuỷ “Mã đáo thành công” là lựa chọn tuyệt vời cho người mệnh Thổ. Với sự kết hợp hoàn hảo của màu vàng, nâu và trắng, hình ảnh 8 chú ngựa phi nước đại mang đến ý nghĩa thành công, thu hút tài lộc và may mắn.

Bức tranh phong thuỷ này được đặt ở không gian phòng khách hoặc phòng làm việc sẽ giúp cho công việc trôi chảy hơn và dễ dàng đạt được mục tiêu nhanh chóng.

Tranh phong cảnh đồng quê

Tranh treo tường phong cảnh đồng quê DQ1

Bức tranh phong cảnh đồng quê luôn thu hút sự yêu thích của nhiều người vì sự yên bình, tinh tế và đơn giản. Hình ảnh quen thuộc này mang đến cảm giác thư thái, giúp người ta cảm nhận được những giá trị tinh thần giản dị nhưng đầy đủ.

Đối với người mệnh Thổ, bức tranh phong thuỷ này không chỉ đem đến nhiều may mắn mà còn hỗ trợ công việc và tạo nên một gia đình hạnh phúc viên mãn

Tranh phong thủy rồng vàng

Tranh treo tường Rồng vàng FTR854

Bức tranh phong thuỷ rồng vàng là một lựa chọn không thể bỏ qua đối với người mệnh Thổ. Biểu tượng của may mắn và quyền lực, rồng vàng sở hữu sức mạnh và uy tín, mang lại nhiều lợi ích cho gia chủ. Tuy nhiên, để tăng cường tác dụng phong thuỷ, tránh những điều không tốt, nên đặt bức tranh này ở bên trái hoặc bên phải của phòng khách hoặc phòng làm việc.

Tranh mặt trời mọc

Tranh treo tường phong cảnh 52466

Đây là gợi ý cho bức tranh phong thuỷ phù hợp với người mệnh Thổ, đó là bức tranh phong cảnh mặt trời mọc với hoa hướng dương nở rực rỡ.

Bức tranh kết hợp giữa khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp, sự tươi vui và sức sống của hoa hướng dương, và tinh thần lạc quan. Nó sẽ mang đến cho gia chủ sự tự tin và niềm tin vào tương lai, đồng thời giúp thu hút năng lượng tích cực và may mắn, hỗ trợ cho công việc và cuộc sống bình an.

Bức tranh này nên được đặt ở phòng khách hoặc phòng làm việc, ở vị trí tối ưu để tận dụng tối đa hiệu quả của nó.

Vậy là Huy Decor đã cùng bạn trả lời cho câu hỏi mệnh Thổ treo tranh gì? Bạn hãy truy cập ngay nhóm Thích Ngắm Tranh để xem thêm những bài viết tương tự cũng như hình ảnh thực tế của xưởng tranh Huy Decor nhé.

0986.538.583